WordPress 4.2 có gì mới?

0

Sau bản phát hành WordPress 4.1, nhóm phát triển WordPress đã bắt tay ngay vào phát triển phiên bản tiếp theo của WordPress. Theo dự kiến WordPress 4.2 sẽ được phát hành vào cuối tháng Tư. Có rất nhiều điều mới sẽ đến trong bản cập nhật này, các bạn hãy cùng tôi khám phá nó.

Bạn có thể dùng thử phiên bản beta bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester.

WordPress 4.2

Hệ thống Emoji

Khi bạn lướt facebook, yahoo, tham gia các diễn đàn hoặc nhắn tin qua các ứng dụng di động chắc bạn đã từng dùng các biểu tượng cảm xúc rồi, giờ đây hệ thông biểu tượng cảm xúc mới đã được thêm vào WordPress giúp các bạn có thể bày tỏ cảm xúc, lôi cuốn người đọc vào nội dung bạn đang chia sẻ.

Biểu tượng cảm xúc WordPress 4.2

Thay đổi Theme trong Customizer

WordPress 4.2 mang lại những cải thiện trong việc cài đặt, lựa chọn và xem thử các theme bằng cách sử dụng WordPress customizer. Bây giờ bạn có thể thay đổi theme, xem thử và kích hoạt theme từ màn hình customizer.

Thay đổi Theme trong Customizer

Cài đặt và cập nhật plugin nhanh hơn

Việc cài đặt plugin ở phiên bản WordPress sẽ nhanh hơn với thao tác cài đặt và cập nhật plugin trực tiếp từ “Add New Plugin” hoặc từ kết quả tìm kiếm.

Cài đặt plugin WordPress nhanh hơn

Plugin không chỉ được cài đặt mà còn được kích hoạt ngay lúc đó. Điều này sẽ giúp giảm bớt được một bước và 2 lần tải trang trong quá trình cài đặt plugin.

Nếu bạn chỉ muốn cài đặt mà không muốn kích hoạt plugin thì bạn sẽ phải quay lại màn hình Installed Plugin và Vô hiệu hoá plugin đó.

“Tái sinh” công cụ Press This

Press This là công cụ ít được biết đến trong WordPress, tuy vậy nó đã được “tái sinh” trong phiên bản WordPress 4.2 mới này. Có 2 cải tiến quan trọng.

“Tái sinh” công cụ Press This

Cải tiến đầu tiên là bookmarklet giúp bạn có thể kéo thả vào thanh bookmarks của trình duyệt. Bạn chỉ cần bấm vào nút Press This đã được ghim vào thanh bookmarks khi bạn muốn viết một bài về chủ đề bạn đang xem trên web. Nó sẽ mở trình soạn thảo bài viết của WordPress tong một popup, và nó sẽ tự động lấy tiêu đề, ảnh, và một đoạn mô tả ngắn từ trang gốc.

Lấy bài bằng Press This

Bạn có thể dùng nó ở bất kỳ web nào. Nếu bạn đang ở các trang có mã nhúng như YouTube, Twitter, Vimeo, Instagram, nó sẽ tự động lấy mã nhúng cho bạn.

Cải tiến thứ 2 của Press This là một liên kết đơn giản mà bạn có thể mở trên trình duyệt của điện thoại và thêm nó vào màn hình home hoặc lưu vào đánh dấu.

Cải tiến thứ 2 của Press This

Ngoài ra, WordPress 4.2 còn thay đổi màu mặc định của trang admin, thêm tính năng đọc phản hồi trong wp.ally.speak() được hỗ trợ bởi JavaScript.

Tôi hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về phiên bản WordPress 4.2 sắp tới. Cảm ơn bạn đã theo dõi 2ndCapricorn’s Blog.

Share.

About Author

Hãy để thứ bạn yêu thích trở thành nghề nghiệp của bạn, khi đó công việc sẽ giống như một trò chơi.

  • WordPress(0)
  • Google Plus(0)
  • Facebook(0)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.