Slider responsive miễn phí tốt nhất

0

Do công việc nên lâu lắm rồi mình mới có thời gian viết bài cho 2ndCapricorn’s Blog. Hôm nay mình sẽ giới thiệu về slider responsive miễn phí tốt nhất mà mình biết. Từ nay mình sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn các plugin WordPress hay mà mình biết được trong quá trình làm việc. Một phần vì muốn chia sẻ kinh nghiệm làm web với các bạn newbie, phần nữa là coi như đây là một bookmark cho bản thân phòng khi sau này cần mà quên :D.

Không dài dòng nữa, mình sẽ đi luôn vào phần giới thiệu plugin. Plugin hay hôm nay là Meta Slider!

Meta Slider plugin - Thủ thuật WordPress

Meta Slider plugin – Thủ thuật WordPress

1. Giới thiệu Meta Slider

Meta Slider là slider dạng plugin được phát triển bởi Matcha Labs. Hiện tại plugin này được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng với hơn 500.000 lượt cài đặt và được vote 5 sao trên kho plugin của WordPress. Điều này chứng tỏ được hiệu quả mà plugin này mang lại là không nhỏ.

Meta Slider có nhiều lựa chọn dành cho bạn bằng cách tích hợp các dạng slider như:

  • Flex Slider 2.
  • Nivo Slider.
  • Responsive Slides.
  • Coin Slider.

2. Cài đặt và sử dụng

2.1. Cài đặt

Cũng giống như các plugin WordPress khác, các bạn có 3 cách để cài đặt plugin này:

Cách 1: Cài đặt từ kho plugin WordPress

Đây là cách đơn giản nhất, ở trình đơn chính trong trang quản trị, bạn click vào Plugins -> Add New. Tại đây bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khoá “Meta Slider”. Khi WordPress trả về kết quả, ta tìm đến plugin nào tên là Meta Slider có tác giả là Matcha Labs và click vào Install Now.

Cách 2: Download bản cài đặt của plugin từ kho WordPress.org.

Trước tiên, bạn click vào đây để đến trang download plugin. Ở trình đơn chính trong trang quản trị, bạn click vào Plugin -> Add New. Tại đây bạn click tiếp vào nút “Upload Plugin” ở trên cùng sau đó chọn đường dẫn đến file bạn vừa download về và click vào Install Now.

Cách 3: Upload bằng FTP

Nếu bạn không thể cài đặt bằng 2 cách trên được thì vẫn còn cách thứ 3 dành cho bạn, mình nghĩ cách cài đặt plugin WordPress này sẽ giúp các bạn trong lúc khó khăn nhất.

Với file cài đặt plugin đã tải như ở bước 2, các bạn giải nén vào một thư mục và upload toàn bộ thư mục lên thư mục Plugins trên host của bạn thông qua FTP. Sau khi upload xong bạn vào trang quản trị Plugins kích hoạt là có thể sử dụng được.

2.2. Sử dụng

Sau khi kích hoạt plugin, trên menu chính của trang quản trị sẽ xuất hiện thêm một item là Meta Slider. Khi click vào, giao diện sẽ tương tự như sau:

Các dạng slider của Meta Slider:

Nivo Slider

Coin Slider

Flex Slider

Carousel Slider

Giao diện chọn slides

Giao diện cài đặt rất trực quan nên mình sẽ không hướng dẫn dài dòng thêm nữa. Sau khi cài đặt xong các bạn chỉ cần copy shortcode ở góc dưới bên phải màn hình, paste vào vị trí cần hiển thị slider. Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Hãy để thứ bạn yêu thích trở thành nghề nghiệp của bạn, khi đó công việc sẽ giống như một trò chơi.

  • WordPress(0)
  • Google Plus(0)
  • Facebook(0)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.