SEO cho người mới bắt đầu

0

Hiện nay, SEO là một nghề phải nói là “hot”. Nghề này không phải là khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Để đáp ứng mong muốn tiếp cận SEO của rất nhiều bạn, tôi sẽ viết bài từ cơ bản đến nâng cao để “SEO cho người mới bắt đầu” sẽ không còn là điều khó khăn.

Đầu tiên, khi tiếp cận với SEO, các bạn cần hiểu rõ những bước cơ bản. Tôi sẽ liệt kê một số câu hỏi, những bạn newbie có thể tự tìm hiểu và trả lời cũng như rút ra kết luận cho bản thân. Nếu các bạn có thắc mắc, có thể hỏi ngay dưới post này hoặc gửi vào contact cho tôi. Rất vui được trả lời các bạn 😀

2ndcapricorn thủ thuật seo

Hãy nhớ khi đọc các bước này, bạn phải làm tốt bước phía trước rồi hãy làm tiếp các bước sau nhé. Có như vậy kiến thức mới chắc chắn. Ok?

1. Bắt đầu định nghĩa về SEO nhé, SEO là gì ?

2.  Nếu bạn đã biết SEO là gì, tiếp theo cần xác định mục đích SEO. Hãy chọn từ khoá tối ưu cho website mà bạn cần SEO. Ví dụ như bạn làm trang web bán hoa chẳng hạn, hãy xác định bộ từ khoá liên quan.

3. Sau khi đã chọn được mục tiêu và bộ từ khoá liên quan đến website của mình, bạn hãy chọn ra từ khóa tối ưu nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất khi SEO thứ hạng cho website. Hãy nhớ, từ khoá càng ngắn thì độ cạnh tranh càng cao.

4. Nếu dự án mà bạn nhận đã có website rồi thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa, bạn cần phải tìm tên miền cho website ! Tôi ví dụ một trường hợp như thế này cho các bạn dễ hiểu: khi bạn tìm kiếm cụm từ “hàm rồng media” trên google thì các trang với tên miền chứa “hamrongmedia” sẽ có thứ hạng cao hơn so với những tên miền viết tắt như “hrm”. Như vậy, trang “hamrongmedia.com” sẽ có thứ hạng cao hơn so với “hrmmedia.com”. Hãy nhớ kĩ điều này khi lựa chọn tên miền để đảm bảo thứ hạng cao nhất cho webiste của mình nhé.

5. Xong bước domain, tiếp theo là đến host. Đúng vậy, host cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc SEO. Khi tốc độ host cao thì google bot ghé thăm và index nội dung của bạn sẽ càng tốt hơn. Tuỳ vào mỗi trang, tuỳ vào thứ hạng của mình, google sẽ cố định một thời gian để ghé thăm website của bạn. Vì vậy, nếu tốc độ host nhanh thì sẽ tiết kiệm thời gian ghé thăm từng trang của google đồng thời tăng hiệu quả khi người dùng truy cập vào trang của bạn.

Vâng, keyword, domain, hosting và bạn đã có những bước căn bản để bắt đầu dự án của mình rồi. Những vấn đề khác tôi sẽ đề cập trong những bài viết chuyên sâu hơn. Hãy xem lại một lần nữa những vấn đề trên đây, và nếu như bạn không chọn được tên miền chuẩn hay một hosting load trang đến tận 10s thì đừng lo lắng, còn rất nhiều thủ thuật SEO mà tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn trong những bài sau.

Cảm ơn các bạn đã đọc, nếu thấy có ích, hãy cho tôi 1 like để khích lệ!

Share.

About Author

  • WordPress(0)
  • Google Plus(0)
  • Facebook(0)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.