22 chia sẻ về con đường khởi nghiệp của các giám đốc điều hành công nghệ thế giới

0

Con đường khởi nghiệp gian nan? Bạn đã thử đủ các cơ hội trong cuộc sống? Giờ đây bạn đang dần đánh mất niềm tin vào bản thân, sự can đảm và lòng nhiệt huyết đang dần mất đi trong bạn! Bạn muốn biết bạn cần điều gì để nắm bắt được nhịp sống hiện nay không? Tới đây bạn hãy dừng suy nghĩ về những tiêu cực đấy lại, bắt đầu đọc và suy ngẫm những lời chia sẻ về con đường khởi nghiệp của những vị giám đốc điều hành – CEO nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thế giới.

>>> SEO cho người mới bắt đầu theo đuổi đam mê lên top

1. Marissa Ann Mayer.

Người đàn bà quyền năng này chính là CEO tại Yahoo! Trước đó, bà từng là Phó giám đốc tìm kiếm sản phẩm và kinh nghiệm tiêu dùng tại công ty Google.

Chia sẻ của CEO Marissa Ann Mayer: “Tôi thường làm những việc tôi chưa thực sự sẵn sàng và theo tôi nghĩ đó chính là cách có thể giúp bạn phát triển. Sẽ có những khoảnh khắc chính bạn cũng không chắc mình có thể làm được điều đó không và rồi bạn vượt qua nó. Đó chính là lúc bạn nhận ra bạn đã vượt qua giới hạn của chính mình!”.

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Marissa Ann Mayer – CEO Yahoo

2. Bill Gates – doanh nhân giàu nhất thế giới.

William Henry Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

Chia sẻ của Bill Gates: “Thành công là một người thầy giáo tồi tệ. Nó khiến cho những kẻ thông minh trở nên tin tưởng rằng mình không thể thất bại”.

Doanh nhân giàu nhất thế giới - localhost/2ndcapricorn

Bill Gates – Doanh nhân giàu nhất thế giới

3.  Steve Jobs

Ông là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cố cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

Chia sẻ của ông về sự khởi nghiệp như sau: “Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó – linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi”.

Khoi nghiep Steve Jobs - localhost/2ndcapricorn

Steve Jobs – Cố CEO Apple

4. Jack Ma

Jack Ma hay Mã Vân là một doanh nhân Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công.

Chia sẻ của ông về sự thành công và con đường khởi nghiệp của mình: “Alibaba không chỉ là một nơi làm việc, Alibaba còn là một giấc mơ, một nơi khởi đầu cho những thành công mới. Và hãy để các nhà đầu tư phố Wall nguyền rủa chúng tôi, nếu họ muốn”.

Con duong khoi nghiep Jack Ma - localhost/2ndcapricorn

Jack Ma – CEO Alibaba

5. Eric Emerson Schmidt.

Eric Emerson Schmidt là một kỹ sư, một thành viên cũ trong hội đồng quản trị của công ty Apple, và hiện tại đang là chủ tịch điều hành của Google. Từ năm 2001 đến 2011, ông giữ chức CEO của Google.

Trong khởi nghiệp ông chia sẻ suy nghĩ của bản thân như sau: “Hãy học cách nói từ Có với cuộc sống của bạn. Nói có với lời mời kinh doanh tại đất nước mới, nói có với việc gặp gỡ những người bạn mới, nói có với việc học hỏi những điều mới. Nói có là cách mà bạn có thể có công việc đầu tiên, rồi công việc tiếp theo, và tất nhiên là lúc bạn lập gia đình và có con nữa.”

Khoi nghiep của Eric Emerson Schmidt - CEO Google - localhost/2ndcapricorn

Eric Emerson Schmidt – CEO Google

6. Mark Cuban.

Ông nắm trong tay hãng truyền hình AXS TV, chuỗi rạp phim Landmark Theaters, và hãng phim Magnolia Pictures. Tỷ phú còn là chủ đội bóng rổ nhà nghề Mỹ – Dallas Mavericks.

Chia sẻ của ông về sự khởi đầu: “Hãy làm việc, làm hết mình, suy nghĩ hết mình,kinh doanh hết mình để đạt được những gì mà bạn mong đợi. Chẳng có đường tắt nào cả. ”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Mark Cuban – Tỷ phú người Mỹ

7. Peter Thiel.

Cựu CEO của PayPal, năm 2003 Peter Thiel bán lại PayPal cho eBay.

CEO này chia sẻ: “Vấn đề của chúng ta, tôi cho rằng đó là việc chúng ta quá để ý đến những gì xung quanh mình, trở nên tốt hơn trong lĩnh vực chúng ta cạnh tranh mà toàn bỏ qua những điều quan trọng và đầy ý nghĩa ý của cuộc sống xung quanh bạn.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Peter-Thiel – Cựu CEO của PayPal

8. Jeff Bezos.

Jeff Bezos, “cha đẻ” website thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com.

Chia sẻ của ông cho rằng: “Nếu bạn chỉ chú ý đến việc cạnh tranh, những gì bạn làm chỉ là theo dõi theo động thái của đối thủ. Nhưng nếu bạn đặt sự chú ý của mình vào khách hàng, bạn sẽ luôn là người tiên phong.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Jeff Bezos, “cha đẻ” website thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com

9. Barbara Corcoran.

Bà là nữ doanh nhân, nhà đầu tư và là nữ diễn giả nổi tiếng tại Mỹ.

Bà suy nghĩ rằng: “Người ta thường có xu hướng kinh doanh với những người mà họ thích. Nếu họ thích bạn, họ sẽ kinh doanh với bạn.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Bà là nữ doanh nhân, nhà đầu tư và là nữ diễn giả nổi tiếng tại Mỹ.

10. Steve Wozniak.

Stephen Gary “Woz” Wozniak là một kỹ sư máy tính người Mỹ và lập trình viên, người sáng lập Apple Computer, Công ty với Steve Jobs và Ronald Wayne.

Chia sẻ về hướng khởi nghiệp ông cho rằng: “Nếu bạn yêu thích việc bạn đang làm và sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà nó đòi hỏi, đó là việc nằm trong tầm tay của bạn. Và sẽ là tuyệt vời hơn nếu bạn dành thời gian hàng đêm, suy nghĩ về thứ mà bạn muốn thiết kế hay phát triển.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Steve Wozniak – CEO đồng sáng lập Apple

11. Katia Beauchamp.

CEO đồng sáng lập ra công ty Birchbox – một công ty giúp khách hàng không bị quay cuồng khi đứng trước hàng loạt hãng bán lẻ. Các tiếp cận theo kiểu “thử, cảm nhận và mua hàng” của họ cho phép các nhãn hiệu mới dễ dàng đến với người tiêu dùng và giúp khách hàng thoải mái khám phá sản phẩm.

Cô suy nghĩ rằng: “Cân bằng là một cuộc chiến dài hơi. Nó chiếm tất cả thời gian, tất cả công việc và khiến bạn cảm thấy thú vị, hào hứng khi cố gắng đạt được nó. Tôi không biết làm sao mà người ta có thể làm điều đó mà không có người đồng hành.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Katia Beauchamp – CEO đồng sáng lập ra công ty Birchbox

12. Donald Trump.

Donald John Trump là một nhà tư bản, nhà đầu tư, ngôi sao truyền hình và là một nhà văn người Mỹ.

“Bạn phải tự tin vào bản thân hàng ngày để đối mặt với thế giới, nhưng đừng bao giờ trở nên tự phụ. Những kẻ tự phụ nghĩ rằng mình có thể chiến thắng tất cả chỉ đang đi trên con đường của một kẻ thất bại vĩ đại.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Donald John Trump là một nhà tư bản, nhà đầu tư, ngôi sao truyền hình và là một nhà văn người Mỹ

13. Jack Dorsey.

CEO và là nhà đồng sáng lập ra mạng xã hội Twitter.

“Hãy làm mọi chi tiết trở nên hoàn hảo và hãy giới hạn số lượng các chi tiết đến một mức hoàn hảo.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Jack Dorsey – CEO và là nhà đồng sáng lập ra mạng xã hội Twitter.

14. ‎Mark Zuckerberg.

Mark Elliot Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và là một chủ doanh nghiệp người Mỹ, đồng thời là người sáng lập ra mạng xã hội Facebook.

“Rủi ro lớn nhất chính là không bao giờ bàn tới rủi ro. Trong một thế giới thay đổi hàng ngày như hiện nay, chiến lược duy nhất để thất bại là không bao giờ lường trước các rủi ro.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Zuckerberg_CEO Facebook

15. Tony Hsieh.

CEO đồng thời là người đầu tiên đầu tư vốn cho Zappos.com. Là một công ty bán giày dép qua mạng internet lớn nhất thế giới.

“Đừng tham gia một cuộc chơi mà bạn chẳng hiểu gì về nó, kể cả khi bạn thấy rất nhiều người đang kiếm tiền từ nó.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Tony Hsieh – CEO đồng thời là người đầu tiên đầu tư vốn cho Zappos.com.

16. Sheryl Sandberg.

Bà là giám đốc hoạt động của Facebook từ năm 2008, bà quản lý rất nhiều lĩnh vực từ hoạt động kinh doanh cho đến chính sách cộng đồng.

“Nghề nghiệp quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn chính là lựa chọn người bạn đời. Tôi có một người chồng hoàn hảo và chúng tôi rất hạnh phúc.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Sheryl-Sandberg – COO Facebook

17. Marc Andreessen.

Marc Andreessen là người đồng sáng lập ra Andreessen Horowitz, một công ty nổi tiếng chuyên về đầu tư vốn phiêu lưu (venture capital). Được CNET xếp thứ nhất trong danh sách các nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất 2011. Họ đã từng đầu tư vào Twitter, Skype, Facebook, Tumblr, Zanga, Airbnb, Lytro, Jawbone, Foursquare, Intagram.

“Hãy đọc cuốn sách của Born Standing Up của Steve Martin. Nghiêm túc đấy! Hãy trở nên tuyệt vời và người ta sẽ không thể bỏ quên bạn.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Marc Andreessen – Nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ

18. Angela Ahrendts.

Angela Ahrendts, người phụ nữ đầu tiên tham gia vào ban điều hành mới của Apple dưới thời Tim Cook, là gương mặt mới trong giới công nghệ nhưng lại không phải cái tên xa lạ trong lĩnh vực thời trang. Bà nguyên là CEO của hãng thời trang cao cấp Burberry, một người phụ nữ điển hình cho câu chuyện “From Zero to Hero”.

“Hãy nhớ: ngôn ngữ phổ biến nhất không phải là thứ bạn viết ra, gửi email hay nói ra, nó là sự cảm nhận.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Angela Ahrendts – người phụ nữ đầu tiên tham gia vào ban điều hành mới của Apple

19. Aaron Levie.

CEO 30 tuổi của công ty “Box.com”. Box là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng, mới đây công ty này đã bán cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) và hy vọng thu được 250 triệu USD.

“Một sản phẩm được xây dựng dựa trên sự giả định cuối cùng cũng sẽ trở nên lạc hậu. Đây là nhược điểm của rất nhiều start-up hiện nay.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Aaron Levie – CEO của Box.com

20. Richard Branson.

CEO của tập đoàn Virgin với 250 công ty lớn, nhỏ và gần 25.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm khoảng 5 tỷ USD.

“Mẹ tôi luôn dạy tôi rằng đừng bao giờ nhìn lại những gì mình đã làm trong sự tiếc nối, hãy tiến lên và làm điều tiếp theo. Tôi thực sự kinh ngạc khi người ta luôn dành thời gian để hoài niệm về thất bại của họ hơn là dùng chúng để tạo ra điều gì đó tốt đẹp hơn.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Richard Branson – CEO của tập đoàn Virgin

21. Warren Buffett.

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ.

“Phải mất đến 20 năm để bạn có thể gây dựng tiếng tăm, nhưng chỉ cần năm phút để phá bỏ nó. Nếu bạn quan tâm đến điều này, bạn hãy làm mọi chuyện khác đi.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ.

22. Michael Dell.

Michael Saul Dell là nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell, Dell là công ty máy tính đứng đầu thế giới với doanh thu 56,74 tỷ đô.

“Hãy điên lên một chút và đừng bao giờ kỳ vọng quá nhiều vào những lời khuyên.”

Con duong khoi nghiep - localhost/2ndcapricorn

Michael Saul Dell là nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell

Tới đây bạn đã nghiệm ra điều gì từ những lời chia sẻ của họ – con đường khởi nghiệp bắt đầu từ chính trong suy nghĩ của bạn. Còn chần chừ gì nữa! Hãy lấy giấy bút và ghi lại tất cả những mục tiêu của cuộc đời bạn, lập kế hoạch cho những dự định của bạn ngay từ bây giờ! Thực hiện từng mục tiêu và bạn sẽ cảm thấy đã vượt qua chính bản thân mình khi đạt được điều mình đã lên kế hoạch.

Phương châm sống của tôi: “Cuộc sống không có lạc thú nào hơn ngoài vượt qua gian khó, bước từng bước tiến tới thành công, lập nên những ước vọng mới và chứng kiến chúng được thỏa mãn.” – Dr.Johnson.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: BusinessInsider.com

Share.

About Author

  • WordPress(0)
  • Google Plus(0)
  • Facebook(0)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.