20 plugin WordPress tốt nhất 2015 (Phần 1)

2

Bạn đang tìm kiếm những plugin tốt nhất cho một blog WordPress? Ngay sau đây tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 20 plugin WordPress nên có được lựa chọn bởi các chuyên gia. Hãy lựa chọn cho mình những plugin cần thiết giúp bạn tối ưu được blog của mình nhé.

1. WordPress SEO by Yoast

Tính tới thời điểm tôi viết bài này WordPress SEO by Yoast đang có 16,922,382 lượt cài đặt, nó cho thấy được độ cần thiết của mình cho các website sử  dụng WordPress. Đây không đơn thuần là một plugin SEO, nó còn là một gói công cụ tối ưu đầy đủ cho website của bạn. Ngoài việc thêm tiêu đề và mô tả, nó còn cho phép bạn thêm các meta data, phân tích trang, xuất bản sitemap,… Kèm theo đó là việc dễ dàng cài đặt khiến nó trở thành một trong những plugin cần thiết nhất cho WordPress.

WordPress SEO by Yoast

WordPress SEO by Yoast

2. BackupBuddy

BackupBuddy

BackupBuddy

Đây là công cụ đơn giản nhất để backup WordPress. Nó cho phép bạn cài đặt dễ dàng và backup trang web của bạn tự động. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng lập lịch backup.

3. W3 Total Cache

W3 Total Cache

W3 Total Cache

Tốc độ trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm. W3 Total Cache giúp bạn tối ưu tốc độ và hiệu suất cho trang web WordPress của bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng cấu hình lưu cache trình duyệt và cache trang. Nén các tập tin giúp cải thiện tốc độ tải trang.

4. Gravity Forms

Gravity forms

Gravity forms

Gravity Forms là một plugin mạnh mẽ giúp bạn tạo ra các form contact dễ dàng, thân thiện với newbie. Không chỉ form contact, nó có thể tạo ra hầu hết các form cần thiết cho website của bạn. Ngoài ra, Gravity Forms còn hỗ trợ việc khảo sát trực tuyến.

5. OptinMonster

OptinMonster

OptinMonster

Đây là một plugin hữu ích giúp bạn tạo ra form subscriber dễ dàng, thu hút lượt theo dõi trang web của bạn.

6. Edit Flow

Edit Flow

Edit Flow

Edit Flow cung cấp một hệ thống quản lý công việc biên tập hiệu quả cho WordPress. Nó cho phép bạn xem lịch biên tập, quản lý các tác giả, gán bài viết, biên tập lại ý kiến, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tạo ra trạng thái sau khi tùy chỉnh của riêng bạn và kế hoạch chiến lược nội dung của bạn có trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

7. Soliloquy

Soliloquy

Soliloquy

Soliloquy là plugin slider tốt nhất dành cho WordPress. Trong khi các plugin slider khác đều làm chậm tốc độ tải trang của trang web thì Soliloquy lại đem lại hiệu ứng đẹp mắt kèm theo sự nhỏ gọn, giúp tốc độ tải trang của bạn được cải thiện so với các plugin khác. Bạn có thể tìm và tải bản dùng thử để xem trước.

8. Sucuri

Sucuri

Sucuri

Chúng tôi sử dụng Sucuri để giám sát sự an toàn của các trang web của chúng tôi. Bất kỳ trang web trên internet có thể bị hack hoặc tấn công bằng từ chối dịch vụ. Tốt hơn hết là bạn cần chuẩn bị cho việc đó. Sucuri cung cấp các cảnh báo thời gian thực, quét bảo mật trang web, và thậm chí cung cấp dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại.

9. Floating Social Bar

Floating Social Bar

Floating Social Bar

Hầu hết các plugin share mạng xã hội đều đi kèm với việc làm chậm tốc độ tải trang của bạn, bởi vì nó chứa quá nhiều dịch vụ không cần thiết. Nhưng với Floating Social Bar thì bạn không cần lo lắng về điều này nữa. Floating Social Bar là một trong số ít các plugin cung cấp share bài viết nhưng vẫn giữ được tốc độ tải trang của bạn.

10. Disqus

Disqus Comment System

Disqus Comment System

Disqus là một hệ thống quản lý bình luận cho trang web của bạn. Bình thường với hệ thống bình luận mặc định bạn vẫn sẽ hài lòng, nhưng đối với các trang web lớn thì cần có 1 công cụ giúp quản lý bình luận và lọc spam. Disqus đáp ứng tốt yêu cầu đó. Nhưng hiện Disqus đã cấm ip Việt Nam, và các trang web lớn đang dần chuyển qua dùng bình luận bằng mạng xã hội.

Hãy theo dõi tiếp bài 20 plugin WordPress tốt nhất 2015 (Phần 2)

Share.

About Author

Hãy để thứ bạn yêu thích trở thành nghề nghiệp của bạn, khi đó công việc sẽ giống như một trò chơi.

  • WordPress(2)
  • Google Plus(0)
  • Facebook(0)

2 Comments

    • 2ndCapricorn on

      Theo mình thì SEO by Yoast tốt hơn, mình còn dùng kết hợp thêm với SEO friendly images để tăng khả năng cạnh tranh trên Google hình ảnh nữa. Hiện SEO by Yoast mới cập nhật phiên bản mới rất trực quan.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.